Ai cũng biết cơm chứa hàm lượng tinh bột dồi dào nên ăn nhiều cơm sẽ hấp thụ chuyển hóa thành đường và tích tụ thành chất béo. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc một phần không nhỏ vào cách chế biến của bạn nữa. Theo nghiên cứu, trung bình mỗi bát cơm chứa đến 240 calo, phần tinh bột này rất dễ tiêu hóa và nhanh chóng chuyển hóa thành glucose trong máu. Từ đó, tăng nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe như tim mạch, béo phì.
Xem thêm: Chẳng cần mỹ phẩm tiền triệu, chạy ngay ra chợ mua 1kg gừng là đủ giúp bạn xinh đẹp rạng ngời đón Tết rồi
Tuy nhiên, nếu ngay lập tức cắt giảm khẩu phần ăn của chị em thì dễ dẫn đến mệt mỏi do đói bụng và tăng cơn thèm ăn các đồ ăn vặt khác, thậm chí cách này còn gây tăng cân nhiều hơn. Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một phương pháp mới giúp chị em có thể thoải mái ăn cơm mà không cần phải lo lắng về cân nặng nữa. Đó là tăng hàm lượng tinh bột giảm trong cơm – tinh bột có thể đốt cháy mỡ thừa tự nhiên. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một vài thìa dầu dừa và bỏ thêm vào nồi cơm khi nấu. Việc làm này tuy nhỏ nhưng có tác dụng thay đổi cấu trúc của cơm và thúc đẩy khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả.
Bước 1: Bạn đun sôi một lượng nước vừa đủ, đến khi nước sôi lăm tăm thì cho 1 thìa dầu dừa vào, khuấy đều cho đến khi dầu dừa tan hết.
Bước 2: Bạn vo gạo rồi cho vào nồi khuấy đều tay. Đun thêm khoảng 40 phút đến khi gạo chín hoàn toàn thì có thể tắt bếp và ăn như bình thường. Nếu như ăn không hết, bạn có thể để vào tủ lạnh và có thể bảo quản được trong vòng 12 giờ. Theo các chuyên gia, cách này sẽ giúp tăng lượng tinh bột phản lên gấp 10 lần so với bình thường.
Xem thêm: Bọc giày bằng khăn giấy – mẹo cực hay biến giày trắng sạch như mới sau 3 phút, ai là fan của giày trắng nhất định không nên bỏ lỡ
Chúc các bạn thành công!
Hà Trần/Theo Thethaovaxahoi.vn
Sign up here with your email
ConversionConversion EmoticonEmoticon